Danh mục sản phẩm
Dụng cụ cầm tay Makita Dụng cụ cầm tay Stanley Thang Nikawa Dụng cụ đo Mitutoyo Máy nén khí Fusheng KSF Thương hiệu Nhật Bản dụng cụ sửa chữa Sata Phân phối dụng cụ và thiết bị sửa chữa ô tô, xe máy YATO-Ba Lan Niigata seiki nhật bản
icon Hỗ trợ trực tuyến
Email Đặt hàng
dungcuhdc@gmail.com
Kinh Doanh 01
0947.309.709
Zalo
0947 309 709
Hotline:
0947 309 709
 NHẬN BIẾT VÒNG BI CHUẨN CHO MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

HDC xin gửi đến quý khách hàng một sô Lưu ý về các loại vòng bi động cơ và vòng bi đầu nén cho máy nén khí trục vít

 
Sau một thời gian hoạt động thì máy nén khí cần phải thay thế vòng bi để đảm bảo máy nén khí sẽ hoạt động ổn định. Đối với vòng bị động cơ thì thường sau 24.000 h chạy máy ( tương đương 4 năm ) và vòng bi đầu nén thì thường sau 48.000h ( tương đương 8 năm ) thì cần phải thay thế. Khi sửa chữa máy nén khí mà cần thay thế vòng bi để đảm bảo độ bền và tăng thời gian sử dụng cho máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí pistion người sử dụng nên thay thế các vòng bi chính hãng. 

 

Trên thị trường hiện có nhiều loại Vòng bi với giá rẻ để đánh vào tâm lý của người sử dụng, phần nhiều những vòng bi này không phải là đồ chính hãng.

Đối với các loại Vòng bi chúng  ta có thể thường xuyên bắt gặp những vòng bi giống hệt nhưng chất lượng kém hơn nhiều, thời gian hoạt động ngắn so với hàng chính hãng.

Vậy vòng bi giả như thế nào?


 Giả mạo là làm ra một sản phẩm hoặc hàng hóa một cách bất hợp pháp giống tương tự như sản phẩm chính hãng nguyên gốc. Sản phẩm giả mạo thường được làm với ý định lợi dụng giá trị thấp hơn sản phẩm thật.

 Hiện nay, Nhờ vào kỹ thuật đồ họa tiên tiến, các Nhà sản xuất phạm pháp trên thế giới cũng đã làm được bao bì rất giống bao bì chính hãng vòng bi SKF, NTN làm giảm khả năng nhận biết cho người sử dụng. Qua kiểm tra, chất lượng sản phẩm kém.

Một vài phương pháp gia công thường được sử dụng gồm:

+ Dùng sắt, thép cacbon chất lượng thấp, tái sử dụng vòng bi cũ có độ chính xác thấp để gia công vòng bi.

+ Vòng bi mới nhưng có chất lượng không cao được in, khắc lại tên vòng bi chính hãng biến thành vòng bi và cho vào bao bì nhái, giống như bao bì thật.

+ Vòng bi đã qua sử dụng, được tái chế, sau đó được bán ra thị trường không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã được tái chế.

+ Mua vòng bi ở những xưởng gia công nhỏ lẻ với độ chính xác ko cao, chất lượng kém rồi dán mác thương hiệu lớn lên.

+ Dùng vòng bi kém chất lượng giả mạo hàng thật.

+ Trà trộn hàng thật và hàng giả.

+ Người sử dụng trả giá thấp thì bán hàng giả, giá cao thì mới có hàng thật.

Những hệ lụy khi sử dụng vòng bi nhái.

 Vòng bi nhái sẽ xuống cấp và hư hỏng rất nhanh theo thời gian, đôi khi gây ra các sự cố trầm trọng, làm dây chuyền sản xuất ngưng hoạt động cũng như làm mất lợi nhuận của nhà máy. Hậu quả của việc sử dụng nhầm vòng bi giả sẽ làm các thiết bị quan trọng hư hỏng nặng, hoặc gây tai nạn lao động cho công nhân đứng máy và các công nhân khác.

Cách nhận biết vòng bi giả và vòng bi thật dung cho máy nén khí

Vòng bi thật

 

- Chữ dập trên vòng bi nhỏ, sâu và rõ nét.

-Tên sản phẩm và chủng loại đúng quy cách, chất lượng sản phẩm tốt, tải trọng cao. Khi quay không có tạp âm.

- Dung sai không quá 1 Micromet

- Sử dụng vật liệu thép GCR15 tốt nhất, giá thành cao.

-Vận chuyển cẩn thận không làm ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi.

 

Vòng bi giả

 

- Chữ trên vòng bi giả mờ, thậm chí có thể xóa đi được dễ dàng.

-Nhìn từ bên ngoài giống hệt vòng bi chính hãng nhưng chất lượng sản phẩm không tốt, tải trọng không cao, tốc độ quay giới hạn và có tạp âm.

- Dung sai cao hơn 1 Micromet

- Để giảm giá, vòng bi giả thường dùng chất liệu thấp để sản xuất vòng bi, độ chính xác cũng không cao.

- Đóng gói, vận chuyển không theo chuẩn, ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi.

 

 

Chuyên sửa chữa máy nén khí trục vít và piston mini Hitachi, Kobelco,Máy nén khí  Fusheng, Atlas, Airman, Ingersoll rand  , Máy nén khí Hàn Quốc Compkorea  tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Bán cho thuê máy nén khí trục vít cũ, piston cũ, Bán Máy nén khí Nhật bãi giá rẻ còn Nguyên Bản…..

Cách mua được vòng bi chính hãng chất lượng cao ?

 Do hình thức bề ngoài của vòng bi giả trông “rất giống” hàng chính hãng. Do vậy đối với phần lớn người mua, rất khó để có thể phân biệt giữa một vòng bi (SKF, NTN) chính hãng với vòng bi giả. Để người mua hàng không mua nhầm hàng giả, người tiêu dùng khi mua vòng bi nên chú ý:

+ Phần bao bì vỏ hộp bên ngoài xem có sắc nét không?

+ Chữ dập trên vỏ sắt vòng bi có nhỏ, sâu và rõ nét không?. Chữ trên vòng bi giả thường là mờ, không sắc nét thậm chí dùng tay có thể xóa đi được.

+ Phần xử lý các mép góc vòng bi giả mạo không được tinh xảo, khi quay có tiếng lạ.

+ Không nên ham giá rẻ, những nhà sản xuất vòng bi uy tín đều có yêu cầu khá chặt chẽ về nguyên liệu, Quy trình sản xuất. Do vây, mà giá thành vòng bi chính hãng cũng khá cao.

+ Mua vòng bi của các thương hiệu có uy tín, nếu là nhà sản xuất nước ngoài thì cần có giấy chứng nhận CO, CQ.

+ Mua trực tiếp từ các thương hiệu chính hãng, nếu mua hàng bên ngoài thì mua ở các đại lý ủy quyền. bao giờ mua vòng bi SKF, NTN – hoặc vòng bi của các nhãn hiệu nổi tiếng – từ những nguồn không phải là Hệ thống Đại lý Ủy quyền.

Tin mới hơn
Tin cũ hơn